Trao tặng 2 hệ thống lọc nước cho Bệnh viện Nhi đồng 2

Tham dự buổi lễ có ông Sean Preston, Giám đốc Visa Việt Nam, Campuchia và Lào; ông Rad Kivette, Giám đốc Điều hành VCF; diễn viên múa Linh Nga, đại sứ chương trình Nâng cao Năng lực y tế của VCF; đại diện lãnh đạo Bệnh viện Nhi Đồng 2, cùng các y bác sĩ, bệnh nhi và người nhà.

Nước sạch là yếu tố quan trọng thiết yếu trong việc điều trị của các bệnh nhi đang điều trị, đặc biệt là tại hai khoa Ung Bướu và Nội Tổng Hợp nơi các em thường xuyên phải nằm điều trị dài ngày. Trong đó, khoa Ung bướu hiện đang có tới 160 bệnh nhi nằm điều trị, còn khoa Nội tổng hợp có 140 em. Năm hệ thống lọc nước hiện có không thể đáp ứng được nhu cầu của số đông bệnh nhi, người nhà, và đội ngũ cán bộ y tế của hai khoa, đặc biệt là những khi thời tiết nắng nóng.

Thấu hiểu được sự khó khăn này, Visa đã trao tặng hai hệ thống lọc nước sạch, trị giá 6,000 USD (tương đương 137 triệu đồng) cho hai khoa Ung Bướu và Nội Tổng Hợp của Bệnh viện Nhi Đồng 2, TP. HCM với sự hỗ trợ thực hiện của tổ chức The VinaCapital Foundation. Mỗi ngày, hệ thống lọc nước sạch sẽ cung cấp nước sinh hoạt và điều trị của tổng cộng 800 người, bao gồm bệnh nhi, người nhà, và các y bác sĩ, điều dưỡng của hai khoa.

Sau buổi lễ, 20 tình nguyện viên của Tổ chức thẻ quốc tế Visa đã tới thăm hỏi và tặng quà cho hơn 300 bệnh nhi và gia đình. Những món quà và lời chia sẻ thân tình và ấm áp đã đem tới niềm vui, góp phần xoa dịu đi nỗi nhớ nhà và nỗi đau của các bệnh nhi khi không may mắn có tuổi thơ gắn liền với giường bệnh.

Ông Sean Preston, Giám đốc Visa Việt Nam, Campuchia và Lào đã phát biểu tại buổi lễ trao tặng: “Thông qua chương trình này chúng tôi muốn thể hiện sự chia sẻ cũng như lời động viên để tiếp thêm động lực cho các em yên tâm điều trị. Được chứng kiến những sự thay đổi tích cực trong cuộc sống của các em, chúng tôi càng được thôi thúc đóng góp nhiều hơn nữa cho cộng đồng Việt Nam”.

Được thực hiện từ năm 2009, chương trình Nâng cao năng lực t tế của tổ chức VinaCapital Foundation đã cung cấp các lớp tập huấn cấp cứu nhi khoa và trang bị xe đẩy và dụng cụ cấp cứu cho khoa hồi sức nhi, hồi sức tim mạch và khoa cấp cứu cho 93 bệnh viện và 5 trung tâm y tế trên khắp Việt Nam. Bên cạnh đó, chương trình còn hỗ trợ lắp đặt các hệ thống lọc nước sạch cho các bệnh viện, trường tiểu học của tỉnh Quảng Nam và TPHCM. Tới nay, chương trình đã giúp các cán bộ y tế địa phương cấp cứu và chăm sóc sức khỏe cho khoảng 157.040 trẻ em Việt Nam.

 

 

 

Lê Nguyễn

TRỞ THÀNH NGƯỜI ĐẦU TIÊN BÌNH LUẬN

Để lại một trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.


*